หลายคนอาจจะทราบกันมาบ้างแล้วว่า “กล้วย” เป็นสุดยอดผลไม้ที่มีคุณประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะช่วยในเรื่องของการให้พลังงานสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วน หรือ ช่วยเพิ่มพลังให้แก่สมองของคุณ ช่วยให้คุณแก่ช้าลง ชะลอความเสื่อมสภาพของร่างกาย ไม่เพียงเท่านี้ กล้วยยังช่วยในการลดความอ้วนได้อีกด้วย เพราะกล้วยจะช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือดทำให้ลดอาการอยากอาหารจุกจิกระหว่างวันได้ และสำหรับคนที่นอนไม่หลับ คุณรู้หรือไม่ว่ากล้วยนั้นเป็นอีกตัวช่วยจากธรรมชาติที่ดีเยี่ยมที่จะช่วยให้คุณสามารถนอนหลับได้ ไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะกล้วยยังช่วยบรรเทาอาการหงุดหงิดของคุณผู้หญิงจากอาการประจำเดือนมาได้ แบบนี้คุณผู้ชายต้องหาเอากล้วยมาปลูกไว้ในบ้านเสียแล้ว !

แต่ที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น เป็นคุณประโยชน์ที่หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วตามสื่อทั่วไป หรือ ตามที่เราได้เล่าเรียนมา แต่วันนี้ NAMWAH จะขอนำเสนอคุณประโยชน์ของ “กล้วย” ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าผลไม้สีเหลืองชนิดนี้ จะสามารถช่วยฟื้นฟู และป้องกันโรคร้ายให้กับร่างกายของเราได้มากขนาดนี้ ! ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้เลย

1. ช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูงได้ !

คุณรู้หรือไม่ว่า โรคความดันโลหิตสูง เป็นหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตของคนทั่วโลกถึง 9.4 ล้านคน อีกทั้งนี้ยังพบว่าโรคความดันโลหิตสูงนั้นยังเป็นตัวที่นำพาโรคแทรกซ้อนอันน่ากลัวอื่น ๆ ให้ตามมา ไม่ว่าจะเป็น โรคหลอดเลือดในสมอง โรคหัวใจ หรือ ภาวะหัวใจล้มเหลวได้มากถึง 50% และที่น่ากลัวไปกว่านั้นคือมันอยู่ใกล้ตัวเรามากกว่าที่คิด เพราะ กลุ่มคนที่อายุมากกว่า 25 ปีมากถึง 4 ใน 10 คนนั้นเป็นโรคความดันโลหิตสูงด้วย

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่านอกจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต อาหารที่เลือกทานแล้ว เกลือยังเป็นต้นเหตุสำคัญของความดันโลหิตสูง และกล้วยนั้นเป็นผลไม้ที่มีปริมาณเกลือต่ำมาก และ มีโพแทสเซียมสูงและมีคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้เหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะนี้ ดังนั้นแล้วการทานกล้วยขนาดกลางจะให้โพแทสเซียมประมาณ 320-400 มก. ซึ่งตรงกับประมาณ 10% ของความต้องการโพแทสเซียมประจำวันของคุณ โพแทสเซียมช่วยให้ร่างกายของคุณรักษาสุขภาพหัวใจและความดันโลหิต นอกจากนี้กล้วยยังมีโซเดียมต่ำ การรวมกันของโซเดียมต่ำและโพแทสเซียมสูงช่วยในการควบคุมความดันโลหิตสูง

2. ช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ !

มะเร็งลำไส้นั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น พันธุกรรม อายุที่เพิ่มขึ้น การดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ หรือแม้กระทั้งการรับประทานอาหาร ซึ่งในเมืองไทยการนิยมบริโภคอาหารตามแบบฝรั่งที่เป็นอาหารประเภทที่มีไขมันสูงมาก และยังไม่ค่อยมีกากใยอาหาร ทำให้กลุ่มคนที่ชอบรับประทานอาหารประเภทนี้มีโอกาสเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ แต่ว่าอาหารอร่อยขนาดนี้ใครหล่ะจะอดใจไหว !
ดังนั้นการทานกล้วย ควบคู่กับการลดอาหารจำพวกนี้ลงจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ให้กับคุณได้ เพราะกล้วยมีหน้าที่ในการช่วยย่อย และขับถ่ายให้กับคุณ ทำให้ระบบการทำงานของการย่อยอาหารทำได้อย่างสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ขับสิ่งที่สกปรกออกจากร่างกายได้อย่างหมดจด อีกทั้งยังช่วยเพิ่มกากใยอาหารให้กับคุณได้เป็นอย่างมากอีกด้วย

3. กล้วยสามารถช่วยปรับความไวของอินซูลินได้ !

อาการดื้อต่ออินซูลินเป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญสำหรับโรคที่ร้ายแรงที่สุดในโลกหลายโรครวมถึงโรคเบาหวานชนิดที่ 2 (โรคเบาหวานชนิดที่ 2 คือภาวะที่ร่างกายไม่สามารถสร้างฮอร์โมนอินซูลินได้)
จากงานศึกษาได้พบว่า แป้งต้านทาน (resistant starch) ประมาณ 15-30 กรัมต่อวันอาจช่วยเพิ่มความไวของอินซูลินได้ 33–50% ในเวลาเพียงแค่ 4 สัปดาห์เท่านั้น
กล้วยเป็นแหล่งแป้งต้านทาน (resistant starch) ที่ดีเยี่ยม ดังนั้นแล้วกล้วยจึงสามารถช่วยปรับปรุงความไวของอินซูลิน
อย่างไรก็ตามงานศึกษาเกี่ยวกับการปรับความไวของอินซูลินของกล้วยยังมีไม่มากนัก ดังนั้นแล้วเราควรทำการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้วยและความไวต่ออินซูลิน
สรุปแล้ว กล้วยเป็นแหล่งของแป้งต้านทานที่ดีซึ่งอาจช่วยเพิ่มความไวของอินซูลิน อย่างไรก็ตามจำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติม

4. กล้วยช่วยรักษาโรคกรดไหลย้อนได้แบบเห็นผลชะงัก !

โรคกรดไหลย้อนเป็นโรคที่พบเจอมากในหมู่ชาวไทย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ ก็เกิดมาจากการดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ ทำให้เกิดความผิดปกติของหูรูดส่วนปลายหลอดอาหารที่ทำหน้าที่ในการป้องกันการไหลย้อนของกรดจากกระเพาะ หรือ เกิดจากความผิดปกติจากการบีบตัวของกระเพาะอาหารทำให้อาหารที่เราทานนั้นอยู่ในกระเพาะเรานานกว่าที่เป็นปกติ ซึ่งโรคนี้แม้ไม่ได้ร้ายแรงถึงขั้นชีวิต แต่ก็สร้างความรำคาญมากโข และ มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของเราเป็นอย่างมาก ข่าวดีคือ การรักษานั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ก็คือ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารของคุณ เช่น ชอบทานอาหารมัน อาหารจำพวกทอด หรือ พฤติกรรมที่ชอบกินแล้วนอนเลย หรือจะเป็นวิธีการรักษาทางการแพทย์ เช่น การผ่าตัดหูรูด การทานยาลดกรดต่อเนื่องระยะเวลานาน แต่มีอีกวิธีที่จะช่วยรักษา และ ป้องกันการเกิดโรคกรดไหลย้อนได้นั่นก็คือ “กล้วย” ของเรานั่นเอง โดยต้องบอกกันก่อนเลยว่าโรคกรดไหลย้อนนั้น ไม่สามารถที่จะรักษาให้หายขาดได้ แต่กล้วยจะสามารถควบคุมอาการให้ดีขึ้นด้วยการลดกรดในกระเพาะอาหาร

จะเห็นได้ว่าเจ้าผลไม้ยาว ๆ เหลือง ๆ ชนิดนี้ถึงจะตัวเล็ก แต่กลับมีประโยชน์มากมายมหาศาลอีกทั้งราคายังไม่แพง เมื่อเที่ยบกับยารักษาโรคต่าง ๆ ที่ใช้รักษาอาการที่กล่าวมาในข้างต้น

แต่ทว่าที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นทุกคนไม่ได้สามารถที่จะหากล้วยทานกันได้อย่างง่าย ๆ ในทุก ๆ วัน อีกทั้งการทานกล้วยที่เป็นผลนั้น อาจจะมีเป็นช่วง ๆ และเมื่อมีแล้วก็จำเป็นจะต้องรีบทานให้หมด เนื่องจากมีวันหมดอายุที่ค่อนข้างสั้น นี่ยังไม่นับในเวลาเร่งด่วนที่ต้องรีบบริโภคให้เสร็จทันเวลางาน หรือ เวลานัดต่าง ๆ ที่ถ้าหากทานกล้วยแล้วอาจจะต้องรีบทานให้หมด หรือ ต้องรีบทานทำให้อาจจะเลอะมือได้ ดังนั้นแล้ว การทานกล้วยเป็นลูกย่อมได้รับสารอาหารและสรรพคุณจากธรรมชาติดีที่สุด แต่ถ้าหากเราไม่ได้มีเวลาว่าง หรือ หาทานได้ง่ายขนาดนั้น ขอแนะนำ ผงกล้วยดิบ NAMWAH เพียงชงผงกล้วยน้ำว้าดิบ NAMWAH กับน้ำอุ่น 1 แก้ว ( 100 มล) ทานก่อนอาหารสามเวลาเพียงเท่านี้ ก็สามารถลดอาการเจ็บปวด และรักษาอาการจากกรดไหลย้อน และ โรคกระเพาะได้แล้ว !

สนใจสั่งซื้อ หรือ สอบถามเพิ่มเติม ปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับโรคกรดไหลย้อน หรือ โรคกระเพาะได้ฟรี ! ติดต่อได้ที่ไลน์ (กดที่ปุ่มสอบถามสั่งซื้อเพื่อรับโปรโมชั่นพิเศษ) เรามีโปรโมชั่นดี ๆ ที่พร้อมจะส่งมอบให้กับคุณ

ประโยขน์ ผงกล้วยดิบ ตราน้ำว้า

สอบถาม สั่งซื้อ Namwah คลิ๊ก!!!