หากพูดถึงกล้วยใคร ๆ ก็ย่อมรู้จักกันดี และเมื่อพูดถึงผลไม้ที่ให้พลังงานสูง คนส่วนมากก็จะนึกถึงทุเรียน มังคุด ละมุด ลำไย ขนุน มะม่วง แต่รู้หรือไม่ว่า “กล้วย” ก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ให้พลังงานสูงเช่นกันแต่ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก กล้วยน้ำว้าเป็นผลไม้ไทยที่มีผลงานวิจัยรองรับว่าเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารต่าง ๆ มากมายที่ร่างกายควรได้รับ และทำให้อิ่มท้องนานกว่าผลไม้ชนิดอื่น ๆ

ในกล้วยน้ำว้านั้นประกอบด้วยน้ำตาล 3 ชนิด ได้แก่ กลูโคส ฟรุกโตส และซูโครส รวมทั้งใยอาหารหรือไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ ซึ่งจะช่วยสร้างความแข็งแรงให้แก่เซลล์ผนังลาไส้ใหญ่ ช่วยในระบบขับถ่าย และผลจากการย่อยไฟเบอร์ที่เกิดขึ้นอย่างช้า ๆ จะทำให้ร่างกายได้รับปริมาณพลังงานที่เหมาะสม ทำให้ร่างกายอิ่มนาน ลดความอยากอาหาร ร่างกายมีความไวต่ออินซูลินดีขึ้นจึงสามารถนาน้ำตาลไปใช้งานได้ดีขึ้น จึงช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด และคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก นอกจากนี้ เมื่อเปรียบเทียบระหว่างกล้วยกับแอปเปิ้ลแล้ว พบว่ากล้วยมีโปรตีนมากกว่าแอปเปิ้ลถึง 4 เท่า มีฟอสฟอรัสมากกว่า 3 เท่า มีวิตามินเอ และธาตุเหล็กมากกว่า 5 เท่า มีวิตามินและแร่ธาตุมากกว่า 2 เท่า ทั้งยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียมที่ช่วยควบคุมความดันโลหิต กล้วยจึงเป็นหนึ่งในอาหารและผลไม้ที่ดีที่สุดชนิดหนึ่ง

ถ้าใครได้ติดตามข่าวสารทางฝั่งเกาะญี่ปุ่น คงจะเคยได้ยินกันมาบ้างเกี่ยวกับ บานาน่าไดเอท สูตรลดความอ้วนด้วยการกินกล้วยในมื้อเช้าของพิธีกรชื่อดังในญี่ปุ่น ที่สามารถลดน้ำหนักได้ถึง 6.8 กิโลกรัม ภายในเวลาเพียง 6 สัปดาห์ โดยเริ่มจากกินกล้วยอย่างเดียวในมื้อเช้าโดยเคี้ยวให้ละเอียด พร้อมดื่มน้ำที่อุณหภูมิห้องควบคู่กับการกินกล้วย ให้ดื่มน้ำบ่อย ๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องปริมาณ และรับประทานแค่พออิ่ม ควรออกกาลังกายระดับปานกลาง รับประทานมื้อเย็นไม่เกิน 2 ทุ่ม และเข้านอนให้ไวขึ้นควบคู่ไปด้วยจะทาให้ร่างกายสามารถลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น

อีกทางเลือกหนึ่งนอกจากการรับประทานกล้วยเป็นลูก ๆ คือ การรับประทานผงกล้วยดิบตรา “น้ำว้า” ซึ่งอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการและแร่ธาตุในปริมาณสูง ในขณะที่ช่วยให้อิ่มท้องนานจึงมีส่วนช่วยในการควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องทรมานกับการอดอาหาร จึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนหันมารับประทาน เครื่องดื่มกล้วยน้ำว้าดิบ ชนิดผง ตราน้ำว้า เพื่อสุขภาพที่ดีห่างไกลจากโรคอ้วนกันค่ะ

 

สนใจ เครื่องดื่มกล้วยน้ำว้าดิบ ชนิดผง ตราน้ำว้า เพิ่มเติม 

 

ผงกล้วยน้ำว้าดิบ ตราน้ำว้า ใยอาหารสูง

สอบถาม สั่งซื้อ Namwah คลิ๊ก!!!

 

เอกสารอ้างอิง
1. https://www.nydailynews.com/life-style/health/morning-banana-diet-cheapest-easiest-work-article-1.304041. 22 October 2008.
2. https://www.webmd.com/diet/a-z/morning-banana-diet. 14 February 2019.
3. https://timesofindia.indiatimes.com/life-style/health-fitness/diet/weight-loss-try-this-japanese-morning-banana-diet-to-lose-weight-faster/photostory/71650332.cms. 20 October 2019.