โรคความดันโลหิตสูง เป็นภัยเงียบที่มักไม่ค่อยแสดงอาการทางร่างกายให้ผู้ที่เป็นรับรู้ ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ อาจนำไปสู่โรคหลอดเลือดในสมอง ทำให้เส้นเลือดสมองแตกได้ ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงต้องรับประทานยาลดความดันอยู่ตลอด อีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยลดความดันโลหิตนอกเหนือจากการรับประทานยา คือ ปรับเปลี่ยนการรับประทานอาหาร โดยการหลีกเลี่ยงรับประทานอาหารรสเค็ม อาหารโซเดียมสูง และอาหารแปรรูปซึ่งมักมีปริมาณโซเดียมผสมอยู่ในปริมาณมาก นอกจากนี้ กล้วย ก็เป็นผลไม้อันดับต้น ๆ ที่สามารถช่วยลดความดันโลหิตได้เช่นกัน หากผู้ที่เป็นความดันโลหิตสูงอยากลดความดันด้วยตัวเองละก็ ต้องลองเลยค่ะ

      ผลไม้ที่จะช่วยลดความดันโลหิตได้ต้องเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุโพแทสเซียม หรือผลไม้ที่มีโพแทสเซียมสูงนั่นเอง กล้วยจัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีโพแทสเซียมสูงเป็นอันดับต้น ๆ เลยค่ะ นอกจากกล้วยจะอุดมไปด้วยโพแทสเซียมแล้ว กล้วยยังเป็นผลไม้ที่มีโซเดียมต่ำทำให้ความดันโลหิตไม่เพิ่มสูงขึ้น ในขณะที่ทำให้อิ่มท้องและได้รับแร่ธาตุอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ด้วยในตัว ดังนั้น กล้วยจึงถือได้ว่าเป็นผลไม้ที่ช่วยบำรุงระบบหัวใจและหลอดเลือดที่มีประสิทธิภาพค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

      ค่าระดับโพแทสเซียมในเลือดของคนเราปกตินับว่ามีปริมาณน้อยมากอยู่แล้ว ดังนั้น หากมีสาเหตุใด ๆ ที่มากระทบต่อความเข้มข้นของโพแทสเซียมให้ต่ำลงไปอีกย่อมจะมีผลร้ายแรงต่อสุขภาพ คือ ความดันโลหิตจะสูงขึ้นจนอาจนำไปสู่โรคหลอดเลือดในสมอง (Stroke) ได้ ซึ่งอันตรายถึงชีวิตเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้การรับประทานอาหารเค็ม (หรือกินโซเดียม) มากเท่าใดก็จะยิ่งทำให้โพแทสเซียมในเลือดต่ำลงมาเท่านั้น และเมื่อโพแทสเซียมต่ำลงความดันโลหิตก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย

      การรับประทานกล้วยเป็นผล ๆ เพื่อให้ได้ปริมาณโพแทสเซียมที่เพียงพอต่อการลดความดันโลหิตนั้นอาจต้องรับประทานในปริมาณมาก ดังนั้น การทาน เครื่องดื่ม กล้วยน้ำว้าดิบ ชนิดผง ตราน้ำว้า ซึ่งอุดมไปด้วยโพแทสเซียมที่สูง และมีโซเดียมต่ำจึงมีส่วนช่วยลดความดันโลหิตได้ควบคู่ไปกับการรับประทานยา โดยไม่ต้องทรมานกับการรับประทานกล้วยเป็นผล ๆ ในจำนวนมาก จึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนหันมารับประทาน เครื่องดื่ม กล้วยน้ำว้าดิบ ชนิดผง ตราน้ำว้า เพื่อสุขภาพที่ดี ห่างไกลความดันโลหิตสูงกันค่ะ

 

สนใจ เครื่องดื่มกล้วยน้ำว้าดิบ ชนิดผง ตราน้ำว้า เพิ่มเติม กดที่รูปได้เลยค่าาา

 

ผงกล้วยน้ำว้าดิบ ตราน้ำว้า ดื่มง่าย

สอบถาม สั่งซื้อ Namwah คลิ๊ก!!!

 

 

เอกสารอ้างอิง
  1. http://www.pubmedhouse.com/journals/ms/articles/1049/PMHID1049.pdf